KẾT LUẬN KIỂM TRA CÔNG VỤ TẠI CÁC PHÒNG CHUYÊN MÔN, ĐƠN VỊ THUỘC SỞ NGOẠI VỤ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

​   Nội dung kiểm tra: tiến độ, chất lượng, mức độ hoàn thành công vụ của các phòng, đơn vị trong 6 tháng đầu năm 2018.

Thời điểm kiểm tra từ ngày 01/01/2018 đến ngày 31/5/2018.

Tháng 6/2018, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại các đơn vị. Trên cơ sở Báo cáo kết quả thanh tra số 32/BC-ĐTT ngày 14/6/2018, ngày 21/6/2018 Giám đốc Sở Ngoại vụ đã ban hành Kết luận số 1062/KL-SNgV về thực hiện công vụ của các phòng, đơn vị chuyên môn thuộc Sở Ngoại vụ 6 tháng đầu năm 2018.

Theo đó, Giám đốc Sở Ngoại vụ đánh giá Sở cơ bản hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch 6 tháng đầu năm 2018. Đơn vị không có văn bản phê bình, nhắc nhở của UBND tỉnh và tự đánh giá mức độ Hoàn thành tốt nhiệm vụ; 02 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: Thanh tra và phòng Lãnh sự người Việt Nam ở nước ngoài; 03 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ: phòng Hợp tác quốc tế, Văn phòng và Trung tâm dịch vụ đối ngoại.

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thực thi công vụ tại Sở trong 6 tháng cuối năm 2018, Giám đốc Sở chỉ đạo các phòng, đơn vị một số nội dung sau:

1. Tổ chức thông báo kết quả đánh giá công vụ đến các phòng, đơn vị, công chức, viên chức để quán triệt, rút kinh nghiệm, nhằm phát huy những mặt đã làm được và đề ra biện pháp khắc phục những tồn tại nêu trên trong thời gian tới.

2. Các phòng, đơn vị rà soát và thực hiện khắc phục các nội dung thực hiện chưa tốt trong tháng 6/2018. Kết quả thực hiện báo cáo Ban Giám đốc trong họp giao ban Lãnh đạo định kỳ.

3. Đề nghị các phòng, đơn vị nghiêm túc thực hiện nghiêm kỷ luật kỷ cương hành chính. Các trường hợp vi phạm kỷ luật kỷ cương hành chính tại đơn vị nào, Lãnh đạo phụ trách đơn vị đó chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở. Giao Văn phòng Sở, Thanh tra Sở phối hợp với Tổ kỷ luật kỷ cương hành chính tham mưu thực hiện, theo dõi, báo cáo Ban Giám đốc về kết quả thực hiện kỷ luật kỷ cương hành chính của các đơn vị.

4. Các phòng, đơn vị chủ động bám sát chương trình, kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2018 triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công việc. Văn phòng Sở chủ trì theo dõi, giám sát kết quả thực hiện của các đơn vị. Kết quả báo cáo Ban Giám đốc trong cuộc họp giao ban định kỳ.

5. Đề nghị mỗi công chức, viên chức tích cực, chủ động nghiên cứu tham mưu, đề xuất trong thực hiện công vụ. Các phòng, đơn vị đoàn kết, thống nhất, cùng nhau hỗ trợ trong thực thi công vụ.

Đồng thời, Giám đốc Sở Ngoại vụ cũng đề nghị lãnh đạo các phòng môn, đơn vị thuộc Sở nghiêm túc triển khai thực hiện, báo cáo kết quả khắc phục về Ban Giám đốc (qua Thanh tra Sở) trong họp giao ban định kỳ./.​