BỘ NGOẠI GIAO TỔ CHỨC KHÓA ĐÀO TẠO DÀNH CHO LÃNH ĐẠO CƠ QUAN NGOẠI VỤ ĐỊA PHƯƠNG

Ngày 13/6, Bộ Ngoại giao phối hợp với Trường Đại học Fulbright Việt Nam tổ chức Khóa đào tạo dành cho Lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương tại thành phố Đà Nẵng. Tham dự khóa học có 51 cán bộ làm công tác đối ngoại tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Bà Nguyễn Phương Lan - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai đã đến tham dự khóa học.

Chương trình học được thiết kế theo phương pháp giảng dạy của Hoa Kỳ với thời lượng 03 ngày (từ 13-15/6). Nội dung khóa học là cập nhật kiến thức về các vấn đề hội nhập và tăng trưởng bền vững bao gồm: Chính sách đối ngoại của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập; diễn biến tình hình kinh tế thế giới; cập nhật các vấn đề thực trạng hội nhập của Việt Nam, xu hướng toàn cầu hóa và chiến lược trong quan hệ quốc tế đa phương cũng như song phương; trao đổi tương tác thảo luận theo Liên kết Vùng…. Tham gia giảng dạy khóa học và các Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy đến từ Trường Đại học Fulbright Việt Nam.

Mục tiêu của khóa học là giúp học viên hiểu và nắm bắt về tiến trình hội nhập và diễn biến quốc tế cũng như bản chất của tăng trưởng bền vững, từ đó tham mưu các chính sách, chiến lược hành động phù hợp để phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.​

Sau đây là một số hình ảnh của khóa học.

2018-6-15.jpg

Ông Tô Anh Dũng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, phát biểu tại Lễ khai giảng khoá học.

2018-6-12.jpg
 Quang cảnh khóa học

2018-6-16.jpg
Bà Nguyễn Phương Lan - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai thảo luận tại Khóa học.
2018-6-17.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Long - Cục Trưởng Cục Ngoại vụ phát biểu tại Lễ Bế giảng.
2018-6-18.jpg

Bà Nguyễn Phương Lan - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương nhận Chứng chỉ kết thúc khóa học.
2018-6-19.jpg

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức.

VP