THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC HỘI ĐÀM VỚI THỦ TƯỚNG CANADA

​Trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và thăm Canada, ngày 10/6/2018 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại thành phố Québec, bang Québec, Canada.

2018-6-8.jpg
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Thủ tướng Justin Trudeau đã mời Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và thăm Canada; chúc mừng Thủ tướng Justin Trudeau về thành công của Hội nghị Thượng đỉnh G7 và G7 mở rộng; đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Canada trên cương vị nước chủ nhà Hội nghị, góp phần duy trì hòa bình, ổn định và thúc đẩy hợp tác quốc tế trong việc xử lý các thách thức toàn cầu.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Chính phủ và nhân dân Canada về sự ủng hộ quý báu dành cho nhân dân Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay; đồng thời khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện với Canada.
Thủ tướng Justin Trudeau khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Canada tại khu vực; đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế cũng như đóng góp của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Việt Nam vào thành công của Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng, đặc biệt là các sáng kiến của Việt Nam trong hợp tác nâng cao khả năng ứng phó của các cộng đồng ven biển, hỗ trợ phát triển nghề cá bền vững và bảo vệ môi trường đại dương.
Hai nhà lãnh đạo đánh giá cao những phát triển tích cực của quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam-Canada thời gian qua và nhất trí tiếp tục phối hợp thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện theo hướng ngày càng thực chất, hiệu quả trong bối cảnh hai nước ngày càng chia sẻ nhiều lợi ích chung cả trên bình diện song phương, khu vực và toàn cầu, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới.

​ND-VP (tổng hợp, nguồn: baochinhphu.vn)