TRUNG ƯƠNG HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – CAMPUCHIA THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

​Ngày 23/4/2018, Đoàn công tác Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia do đồng chí Vũ Vương Việt – nguyên Vụ trưởng Vụ Campuchia, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Lãnh đạo Tỉnh ủy và hội đàm với các sở, ban, ngành.​

Tiếp Đoàn tại Tỉnh ủy, ông Trần Văn Tư – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng được đón tiếp đón Đoàn công tác Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia đến thăm và làm việc tại tỉnh. Ông Trần Văn Tư cho biết, tỉnh Đồng Nai đã ký kết hợp tác với tỉnh Kampong Thom và Kampong Cham, Campuchia từ năm 2009 trong lĩnh vực nông nghiệp. Ngoài ra, từ năm 2011 đến nay, tỉnh Đồng Nai hỗ trợ đào tạo 36 suất học bổng cho con em Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia với tổng kinh phí trên 6 tỷ đồng.

2018-4-36.png
Ông Trần Văn Tư- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với Đoàn

Thay mặt Đoàn công tác Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia do đồng chí Vũ Vương Việt – nguyên Vụ trưởng Vụ Campuchia, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia cảm ơn Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo các Sở, ban, ngành đã sắp xếp thời gian tiếp và làm việc với Đoàn.

2018-4-37.jpg
Ông Trần Văn Tư- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho Đoàn
2018-4-40.jpg

Đoàn Chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo tỉnh

Cùng ngày, tại Nhà khách 71, Đoàn công tác Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã có buổi làm việc và hội đàm với lãnh đạo các Sở, ban, ngành.

2018-4-39.jpg
Đoàn làm việc và Hội đàm với các Sở, ban, ngành

Phát biểu tại buổi Hội đàm, bà Bùi Ngọc Thanh- Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cho biết Lãnh đạo tỉnh luôn xem trọng mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa nhân dân Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng với nhân dân Campuchia. Và mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia cho hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại tỉnh.

LÊ LÝ - HTQT