HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU, HỌC TẬP KINH NGHIỆM GIỮA HAI TỈNH ĐỒNG NAI VÀ GYEONGNAM NĂM 2018

​Ngày 13/4/2018 tại Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai đã diễn ra cuộc họp giữa Sở Ngoại vụ Đồng Nai và Văn phòng Đại diện tỉnh Gyeongnam – Hàn Quốc nhằm chuẩn bị cho các hoạt động giao lưu, học tập kinh nghiệm trong năm 2018.

2018-4-27.jpg
Trao đổi về các hoạt động giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa hai tỉnh Đồng Nai và Gyeongnam – Hàn Quốc trong năm 2018

Bà Nguyễn Phương Lan – Giám đốc Sở Ngoại vụ Đồng Nai đã đề xuất, trao đổi với đại diện tỉnh Gyeongnam – Hàn Quốc 06 hoạt động dự kiến tổ chức gồm: Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh sang thăm và làm việc với Nghị viện tỉnh Gyeongnam; cử cán bộ Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Công nghệ sinh học tỉnh Đồng Nai sang tỉnh Gyeongnam tham gia nghiên cứu lĩnh vực bảo vệ thực vật cây trồng nhà màng theo chương trình đào tạo cán bộ nông nghiệp của Viện Kỹ thuật Nông nghiệp tỉnh Gyeongnam; Đoàn Công an tỉnh Đồng Nai sang thăm và làm việc với Sở Cảnh sát tỉnh Gyeongnam; Đoàn Thanh thiếu niên tỉnh Gyeongnam – Hàn quốc sang giao lưu với thanh thiếu niên tỉnh Đồng Nai; việc trao đổi công chức giữa hai tỉnh và Đoàn đại biểu tỉnh Đồng Nai sang Gyeongnam tham dự Hội nghị hợp tác kinh tế giữa Hàn Quốc và Chính quyền các địa phương Châu Á năm 2018.

Ông Kim Byoung Bum - Trưởng Văn phòng Đại diện của tỉnh Gyeongnam – Hàn Quốc tại Việt Nam đã trao đổi chi tiết với đại diện Sở Ngoại vụ Đồng Nai cho từng hoạt động nói trên bao gồm thời gian diễn ra các hoạt động cũng như việc hai bên cần làm cho từng hoạt động. Ông Kim Byoung Bum cũng đề cập đến hoạt động giao lưu giữa phụ nữ hai tỉnh Đồng Nai và Gyeongnam qua chuyến thăm và trao đổi kinh nghiệm của đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gyeongnam tại Đồng Nai trong năm 2018.

2018-4-28.jpg

Đại diện Sở Ngoại vụ Đồng Nai và Văn phòng Đại diện của tỉnh Gyeongnam chụp ảnh lưu niệm

Phạm Minh Đức – HTQT