ĐẠI HỌC LẠC HỒNG ĐÓN NHẬN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẠT CHUẨN CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

​Ngày 12/4/2018, Trường Đại học Lạc Hồng đã tổ chức Lễ đón nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo và công bố cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Tham dự buổi Lễ có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh,  đại diện Trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

2018-4-18.jpg NGND-TS. Đỗ Hữu Tài, Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng nhận kiểm định đạt chuẩn chất lượng giáo dục của  Bộ Giáo dục và Đào tạo (Ảnh: Công Nghĩa)

NGND-TS. Đỗ Hữu Tài, Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng cho biết, năm 2007, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quy định tiêu chuẩn đánh giá Chất lượng Giáo dục đại học. Năm 2008, Trường Đại học Lạc Hồng đã nhanh chóng bắt tay vào công tác đảm bảo chất lượng với nhiều hoạt động rất thiết thực, thực hiện một cách nghiêm túc. Sau gần 10 năm cố gắng xây dựng, đến năm 2017, Đại học Lạc Hồng đã mạnh dạn đăng ký kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục với trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TP. HCM. Với 50/61 tiêu chí đánh giá đạt yêu cầu chiếm tỷ lệ (81,97%) Trường Đại học Lạc Hồng được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Đại học Lạc Hồng cũng là trường Đại học đầu tiên tại tỉnh Đồng Nai được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục.

Bên cạnh đó, NGND-TS. Đỗ Hữu Tài cho biết thêm, trong thời gian tới, trường sẽ tiếp tục hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí theo Quy định tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời từng bước tiến hành kiểm định các ngành đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – Quality Assurance hay AUN-QA).
Tại buổi Lễ, TS. Lâm Thành Hiển, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng đã thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường công bố “Từ năm 2018, sinh viên vào học tại trường sẽ được Ban Giám hiệu nhà trường ký cam kết đảm bảo có việc làm sau tốt nghiệp”. Cam kết này thể hiện trách nhiệm của nhà trường và các doanh nghiệp (có mối quan hệ hợp tác với nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành trong việc tuyển dụng sinh viên thực tập, sắp xếp, tạo việc làm sau tốt nghiệp) với người học trong công tác đào tạo tại trường Đại học Lạc Hồng trong thời gian tới./.

nguồn: báo Đồng Nai, báo Lao động Đồng Nai

ND-VP (tổng hợp)