ĐỒNG NAI THÀNH LẬP HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - PHÁP

​Sáng 16/01/2018, Ban Vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự có ông Vincent Floreani - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh và bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

2018-1-19.jpg

Ông Vincent Floreani - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP.Hồ Chí Minh phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp nhấn mạnh, việc thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp của tỉnh có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì và phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước, đồng thời đưa quan hệ hợp tác giữa Đồng Nai và các đối tác Pháp đi vào chiều sâu. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các hoạt động của Hội trong thời gian tới cần bám sát các sự kiện có ý nghĩa chính trị, văn hóa… góp phần vào việc tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Đồng Nai với nhân dân Pháp.

Ông Vincent Floreani - Tổng lãnh sự Pháp tại TP.Hồ Chí Minh mong muốn thông qua Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh Đồng Nai, quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp, nhân dân Pháp với tỉnh Đồng Nai sẽ được thắt chặt hơn nữa. Ông Tổng Lãnh sự cũng hoan nghênh việc tỉnh đã tiếp tục quan tâm tổ chức giảng dạy tiếng Pháp tại một số trường trong tỉnh.

2018-1-20.jpg

Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt tại Đại hội

Đại hội lần này cũng đã tiến hành bầu 15 thành viên vào Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2018 - 2023. Bà Nguyễn Phương Lan - Giám đốc Sở Ngoại vụ giữ chức Chủ tịch Hội./.

Phạm Minh Đức