KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY CHIẾN THẮNG CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI TÂY NAM (7-1-1979 - 7-1-2018)

​Ngày 05/01/2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Hội hữu nghị Việt Nam - Campchia tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 39 năm Ngày chiến thắng chiến tranh biên giới Tây Nam và cùng với quân - dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot (07/01/1979 – 07/01/2018).

2018-1-3.jpg

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bùi Ngọc Thanh trao quà tri ân các cựu chuyên gia, thương binh, gia đình liệt sĩ có nhiều đóng góp cho mối quan hệ Việt Nam – Campuchia

Dự buổi họp mặt có các cựu chuyên gia, các thương binh, thân nhân các liệt sĩ hy sinh trong quá trình giúp nước bạn Campuchia lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot.

Ngày 30/4/1975, khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, dân tộc Việt Nam bước sang một trang sử mới, thì nhân dân Campuchia anh em vẫn phải sống dưới chế độ cai trị của chế độ diệt chủng Pot Pot.

Pon Pot không chỉ gây tội ác cho nhân dân Campuchia, mà còn gây nhiều tổn thất cho nhân dân các tỉnh Tây Nam nước ta. Sau khi đập tan âm mưu gây hấn của chế độ Pol Pot dọc tuyến biên giới Tây Nam, đáp lại lời kêu gọi của Mặt trận đoàn kết cứu nước Campuchia, nhân dân Việt Nam đã không ngại hy sinh, cùng với quân và dân Campuchia đánh bại chế độ Pol Pot.

Sự giúp đỡ chí tình của Việt Nam đã giúp đất nước Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng vào ngày 7/1/1979. Sau ngày Campuchia giải phóng, nhiều đoàn cán bộ, chuyên gia của Việt Nam tiếp tục tình nguyện sang giúp bạn xây dựng lại chính quyền, phát triển đất nước.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Thanh Hùng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai khẳng định, tình đoàn kết bền chặt giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia là tài sản chung vô giá, được xây dựng qua nhiều thế hệ và bằng biết bao xương máu và nước mắt. Ngày nay, tình hữu nghị giữa hai dân tộc tiếp tục phát triển mạnh mẽ, không có gì có thể ngăn cản được.

Ông Trần Thanh Hùng bày tỏ mong muốn thế hệ trẻ sẽ nối tiếp truyền thống đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia, đồng thời chăm sóc tốt các thương binh, gia đình liệt sĩ đã có những đóng góp to lớn cho tình hữu nghĩ bền chặt giữa hai dân tộc.

2018-1-4.jpg

​Đại biểu tham dự buổi họp mặt chụp hình lưu niệm./.

Lý Lê