TỔNG LÃNH SỰ QUÁN LÀO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 50 NĂM THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT NAM – LÀO

​Ngày 01/12/2017, tại Khách sạn Rex, Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Tp. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Lào – Việt Nam và kỷ niệm 40 năm Ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Lào và Việt Nam. Tham dự Lễ kỷ niệm có ông Lê Thanh Hải – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - Nguyên Bí thư Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh; ông Tất Thành Cang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh; ông Somxay Sanamoune - Tổng Lãnh sự Lào tại Tp. Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Quốc Hùng -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và đại diện Lãnh đạo các tỉnh của khu vực phía Nam.

2017-12-5.jpg

Tổng Lãnh sự Lào tại Tp. HCM Somxay Sanamoune phát biểu tại buổi Lễ​

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống quan hệ hữu nghị đặc biệt, tình đoàn kết anh em gắn bó Lào – Việt Nam đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cayson Phomvihan đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước dày công vun đắp bằng công sức, mồ hôi, xương máu của nhiều thế hệ cách mạng hai nước trong suốt chiều dài lịch sử. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống lịch sử của hai nước đến các thế hệ thanh niên hai nước.

2017-12-6.jpg

Các đại biểu tham dự buổi Lễ chụp ảnh lưu niệm​

Qu​ang Tuấn