Tin vắn
Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt Sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) - Chào mừng Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 19 và Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 12/8 đến ngày 17/8/2018. - Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018)
GMT+7 20 - 10 - 2016
NHỮNG ĐẠI SỨ THÂN THIỆN PHỤC VỤ TUẦN LỄ CẤP CAO APEC

​Công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đang ở giai đoạn nước rút. Cùng với Ủy ban Quốc gia APEC, thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực hoàn thiện phương án lễ tân, hậu cần, đặc biệt là nguồn nhân lực trực tiếp phục vụ hội nghị và đoàn đến từ các nền kinh tế.

2017-10-2.jpg

Phỏng vấn, tuyển chọn tình nguyện viên phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Ảnh: VGP/Thế Phong

Thời gian qua, với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Ban Thư ký Quốc gia APEC và Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, Đà Nẵng đã tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng ngoại ngữ, nghi thức xã giao, kiến thức đối ngoại, hội nhập quốc tế cho cán bộ lãnh đạo và cán bộ công chức Thành phố tham gia phục vụ APEC; chuẩn bị nguồn tình nguyện viên (TNV) từ các trường đại học để đào tạo, tập huấn những kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu của sự kiện.

Thông qua các hoạt động giao tiếp được mô phỏng theo thực tế cuộc sống, các học viên phát triển kỹ năng cần thiết trong công tác phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC, để mỗi người thực sự trở thành đại sứ thân thiện trong mắt các đại biểu và du khách quốc tế, góp phần vào thành công chung của sự kiện. 
Đến nay, đã hoàn thành tuyển chọn và đào tạo 198 liên lạc viên (74 người là cán bộ, viên chức của Thành phố, còn lại là cán bộ Trung ương) và 425 TNV đến từ các trường đại học.
Nhiệm vụ của các liên lạc viên và TNV là tháp tùng trưởng đoàn, phu nhân/phu quân, bộ trưởng ngoại giao, bộ trưởng kinh tế, trưởng SOM và hỗ trợ bảo đảm hoạt động của lãnh đạo các nền kinh tế được thông suốt trong thời gian diễn ra sự kiện; hỗ trợ các hoạt động báo chí, phóng viên đưa tin, cung cấp các thông báo, quy định của phóng viên tại hội nghị.
Các liên lạc viên và TNV đều thông thạo ngoại ngữ và đã được trang bị kiến thức chung về APEC, Năm APEC Việt Nam 2017, các thông tin về tổ chức sự kiện, cách giải quyết một số vấn đề thường gặp, chức năng nhiệm vụ của liên lạc viên và TNV, các địa chỉ liên lạc khi cần thiết.

2017-10-3.jpg

Khoá đào tạo tiếng Anh cho cán bộ, công chức, viên chức TP. Đà Nẵng phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC. Ảnh: Sở Ngoại vụ Đà Nẵng

Được biết, từ đầu năm 2017 đến nay, Đà Nẵng đã liên tục tổ chức các lớp tập huấn phổ biến nội dung về Năm APEC 2017, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ, ngoại ngữ, quy tắc ứng xử cho công chức, viên chức Thành phố tham gia phục vụ APEC và các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp cho đại biểu, khách quốc tế về một thành phố chuyên nghiệp và hiếu khách.
Từ ngày 3-5/10, Đà Nẵng phối hợp với VCCI tiếp tục tuyển chọn và đào tạo thêm 260 TNV tham gia phục vụ các hoạt động trong Tuần lễ Cấp cao, gồm: Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (CEO Summit), Kỳ họp Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC), Đối thoại ABAC với lãnh đạo APEC và một số sự kiện liên quan khác.
Bên cạnh đó, Thành phố cũng đang đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về APEC đến với người dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, các sinh hoạt đoàn thể và tổ dân phố… nhằm vận động người dân thực hiện văn hóa giao tiếp, ứng xử và lối sống văn minh, làm sao để mỗi người dân là một đại sứ thân thiện trong mắt bạn bè quốc tế.
UBND Thành phố cũng đã phát động chiến dịch “Nụ cười Đà Nẵng” với mong muốn mỗi người dân sẽ là một đại sứ thân thiện, niềm nở nụ cười, tạo ấn tượng tốt đẹp với các du khách, cũng như các đại biểu tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. 

Nguồn: http://baochinhphu.vn

Thông báo

Liên kết website

Lượt truy cập

SỞ NGOẠI VỤ TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép thiết lập trang TTĐT tổng hợp số: 02/GP - TTĐT
do Sở TTTT tỉnh Đồng Nai cấp ngày 18/05/2015 
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Mộng Bình - Phó Giám đốc Sở 
Địa chỉ: 07 Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
ĐT: 0251 3 842 619 - Fax: 0251 3 842 935 - Email: vbsngoaivu@dongnai.gov.vn​