BỘ NGOẠI GIAO TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 10 NĂM THI HÀNH PHÁP LỆNH KÝ KẾT VÀ THỰC HIỆN THỎA THUẬN QUỐC TẾ

Ngày 18/8/2017, tại Trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Pháp lệnh ký kết và thực hiện Thỏa thuận Quốc tế và tập huấn công tác Điều ước Quốc tế, Thỏa thuận Quốc tế khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam.

2017-8-1.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị có bà Lê Thị Tuyết Mai, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Na Uy, Vụ trưởng Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế (Bộ Ngoại giao); Lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Lãnh đạo Sở Ngoại vụ của 24 tỉnh, thành khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam.

2017-8-2.jpg

Bà Lê Thị Tuyết Mai, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Na Uy, Vụ trưởng Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế, Bộ Ngoại giao phát biểu tại hội nghị.

Trong 10 năm qua (2007 - 2017), Pháp lệnh Ký kết và thực hiện Thỏa thuận Quốc tế đã tạo khuôn khổ pháp lý cho việc tăng cường triển khai hoạt động hợp tác quốc tế không chỉ của các cơ quan Trung ương mà của cả các cơ quan cấp tỉnh; tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với nhiều địa phương của các nước. Đồng thời, tranh thủ sự hỗ trợ của các đối tác nước ngoài để thực hiện những ưu tiên chính sách phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương như: xóa đói giảm nghèo, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường...

Các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong việc thi hành Pháp lệnh cũng như đề xuất các biện pháp để đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả các Thỏa thuận quốc tế trong thời gian sắp tới./.

Quang Tuấn