​TỔ CHỨC LỄ TRUY ĐIỆU VÀ AN TÁNG HÀI CỐT LIỆT SĨ

Sáng ngày 12/7/2017, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Nai, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh trong trận đánh Sân bay Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vào đêm 31/01/1968.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Trương Tấn Sang - Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Thủ tướng Chính phủ; Lê Hồng Anh - Nguyên Thường trực Ban Bí thư TW Đảng; Võ Văn Thưởng-UVBCT, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TW; đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - UVTW Đảng, Phó Chủ tịch nước; đồng chí Đào Ngọc Dung - UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ- TBXH; Trung tướng Đỗ Căn - Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7; Lãnh đạo Quốc hội; Chính phủ; Văn phòng Chủ tịch nước; Ủy ban TW MTTQ Việt Nam; Các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo và thân nhân các liệt sĩ 23 tỉnh thành trong cả nước; Cựu chiến binh Sư đoàn 5 và Căn cứ U1 Biên Hòa.

2017-7-7.jpg

Quang cảnh Lễ truy điệu
. Nguồn: internet

Về phía tỉnh Đồng Nai dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy; Trần Văn Tư - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Quốc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Văn Tới - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy; nguyên UVTV Tỉnh ủy và TP. Biên Hòa qua các thời kỳ.

2017-7-8.jpg

Đồng chí Võ Văn Thưởng - Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TW cùng thân nhân của các liệt sĩ di quách HCLS về nơi an táng
. Nguồn: internet

Đây là những hài cốt liệt sĩ được chôn tập thể tại Sân bay Biên Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai khai quật từ tháng 3/2017.

Tại buổi lễ, các đại biểu, cán bộ, chiến sĩ, đông đảo nhân dân TP. Biên Hòa đã đến viếng, tri ân và bày tỏ lòng thành kính đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

2017-7-9.jpg

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thực hiện nghi thức di quách liệt sĩ
. Nguồn: internet

Đọc điếu văn tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Biên Hòa Lê Văn Dành đã khẳng định công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của các liệt sĩ trong trận đánh 31/1/1968. Bí thư Thành ủy Biên Hòa Lê Văn Dành nhấn mạnh: Trận đánh vào Sân bay Biên Hòa rạng sáng ngày 31/01/1968 đã có nhiều cán bộ chiến sĩ hy sinh cho nền độc lập của Tổ quốc. “Sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ghi đậm nét son vào trang sử vàng bất khuất của dân tộc Việt Nam, những người con đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Hương linh các đồng chí mãi mãi “vọng tiền nhân, soi hậu thế”. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân dân TP. Biên Hòa và tỉnh Đồng Nai hôm nay và mai sau vô cùng biết ơn, ghi lòng tạc dạ”.

2017-7-10.jpg

Đồng chí Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy thực hiện nghi thức di quách cùng thân nhân liệt sĩ
. Nguồn: internet​

Sau lời điếu xúc động, các đại biểu, cùng cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, thân nhân các liệt sĩ đã di quách hài cốt liệt sĩ an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Nai. Các hài cốt liệt sĩ được an táng trong một ngôi mộ tập thể tại vị trí trang trọng ở nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Dịp này, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó chủ tịch nước đã trao tặng mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng cho thân nhân các liệt sĩ hy sinh trong trận đánh vào Sân bay Biên Hòa.

Lê Lý