​NGÂN HÀNG PHÁT TRIỂN CHÂU Á (ADB) TÌM HIỂU NHU CẦU ĐẦU TƯ CỦA ĐỒNG NAI

Chiều 27/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) do ông Norio Saito, Phó Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, ông Norio Saito cho biết, ADB là ngân hàng phát triển đa quốc gia được thành lập từ năm 1966, với mục tiêu hỗ trợ xóa bỏ đói nghèo tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, thông qua việc hỗ trợ tăng trưởng kinh tế đồng thời bảo vệ môi trường và thúc đẩy hội nhập khu vực. Đồng thời, Đoàn công tác cũng giới thiệu với tỉnh Đồng Nai về Chương trình quốc gia và các sản phẩm tài chính, định hướng hoạt động và khả năng hỗ trợ của Ngân hàng ADB.

2017-7-01.JPG

Quang cảnh buổi làm v
iệc (ảnh: Quang Tuấn)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trên địa bàn tỉnh có rất nhiều dự án đang triển khai, cần nguồn vốn lớn. Tỉnh Đồng Nai sẽ nghiên cứu, trao đổi để có các chương trình làm việc cụ thể hơn. Trong đó đề nghị Ngân hàng ADB quan tâm cho vay vốn ưu đãi đối với các dự án xử lý chất thải, rác thải sẽ được đầu tư ở khu vực Long Thành – Nhơn Trạch trong thời gian tới.

ND-HTQT