HIỆP ĐỊNH MIỄN THỊ THỰC GIỮA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM VÀ CHÍNH PHỦ BỜ BIỂN NGÀ

2017-6-42.JPG

Ảnh minh họa

​Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Bờ Biển Ngà (là một quốc gia nằm ở Tây Phi) đã ký kết Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ.

Theo đó, kể từ ngày 18/6/2017, công dân của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Bờ Biển Ngà mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh lãnh thổ Bên kia, qua các cửa khẩu quốc tế của mỗi bên với thời gian cư trú tối đa là chín mươi (90) ngày.

Theo Hiệp định, công dân của Việt Nam hoặc Bờ Biển Ngà là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc đại diện tại các tổ chức quốc tế đóng trên lãnh thổ Bên kia và vợ, chồng, con của những người này, mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị (hoặc tên của người con được ghi vào hộ chiếu của cha hoặc mẹ), được tạm trú và nhập cảnh, xuất cảnh lãnh thổ Bên kia miễn thị thực trong suốt nhiệm kỳ công tác chính thức.

THANH TRA (tổng hợp)​​