KỶ NIỆM 50 NĂM THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT NAM – CAMPUCHIA

Sáng 12/6/2017, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai đã phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967– 24/6/2017). Tham dự buổi lễ có ông Im Hen – Tổng Lãnh sự Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh; ông Võ Văn Chánh – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng 375 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và sinh viên Việt Nam, Campuchia đang theo học trên địa bàn tỉnh.

2017-6-39.JPG

Các đại biểu cùng chụp hình lưu niệm với sinh viên Campuchia được nhận học bổng “Ươm mầm hữu nghị”.

Tại buổi lễ, ông Trần Thanh Hùng-Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đồng Nai đã phát biểu ôn lại truyền thống, tình đoàn kết chiến đấu gắn bó, sự ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam - Campuchia qua các thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc. Sự kiện thiết lập ngoại giao ngày 24/6/1967 là một sự kiện không chỉ ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng của người dân mỗi nước, mà còn là mục tiêu hướng đến để nhân dân hai nước sát cánh cùng nhau phấn đấu, vun đắp cho mối quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” cả trong hiện tại và ở tương lai.

2017-6-40.JPG

Quang cảnh buổi họp mặt

Cũng tại buổi kỷ niệm, ông Im Hen-Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ lòng biết ơn quân tình nguyện Việt Nam đã giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot năm 1979 cũng như đã hỗ trợ nhân dân Campuchia vượt qua những giai đoạn khó khăn trong quá trình phát triển. Ông Im Hen khẳng định, với sự nỗ lực và ý chí quyết tâm của lãnh đạo hai nước, mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện sẽ tiếp tục được củng cố, phát triển trong những năm tiếp theo, góp phần vào nền hòa bình, ổn định khu vực và thế giới.

Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai đã tặng 16 suất học bổng “Ươm mầm hữu nghị” cho 16 sinh viên Campuchia đang theo học tại Đồng Nai.

2017-6-41.JPG

Các đại biểu và sinh viên Campuchia đang học tập tại tỉnh Đồng Nai chụp hình lưu niệm

Lê Lý