ĐOÀN CÁN BỘ TỈNH SANVANNAKHET THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

​Ngày 17/5/2017, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng đã chủ trì cùng với lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh tiếp và làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, do đồng chí Phô-xay Xay-nhạ-sỏn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng nhân dân Cách mạng Lào, Phó bí thư, Phó Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Đồng Nai.

2017-5-4.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng (bên phải) làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Savannakhet, Lào

Đồng chí Phô-xay Xay-nhạ-sỏn đã nêu tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Savanakhet và cho biết tỉnh Savanakhet là tỉnh lớn nhất của Lào với 3 thế mạnh: nông - lâm, du lịch và khai thác mỏ khoáng sản. Tỉnh Savannakhet luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác với các tỉnh của Việt Nam. Hiện Savannakhet đã kết nghĩa với  14 tỉnh, thành và Quân khu 1 của Việt Nam.

2017-5-5.jpg

Đồng chí Phô-xay Xay-nhạ-sỏn tặng quà cho Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng.

Đồng chí Phô-xay Xay-nhạ-sỏn bày tỏ mong muốn được thiết lập mối quan hệ giữa tỉnh Savannakhet với tỉnh Đồng Nai, góp phần vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa Lào và Việt Nam. Đồng thời mong muốn Đồng Nai giúp đào tạo về nguồn nhân lực cho tỉnh Savannakhet và một số vấn đề khác theo khả năng của tỉnh, cũng như kêu gọi các nhà đầu tư của Đồng Nai sang đầu tư tại Savannakhet.

2017-5-6.jpg

Lãnh đạo 2 bên chụp hình lư​u miệm

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo các sở, ngành hai bên trao đổi tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực để cùng nhau hợp tác, phát triển, tiếp tục xây dựng mối quan hệ hữu nghị truyền thống gắn bó đoàn kết giữa hai dân tộc nói riêng, hai tỉnh nói chung ngày càng bền chặt và phát triển.

Lý Lê