THƯ CHÚC TẾT CỦA ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, PHÓ THỦ TƯỚNG, BỘ TRƯỞNG BỘ NGOẠI GIAO PHẠM BÌNH MINH

Hà Nội, ngày 17 tháng 1 năm 2017

Các đồng chí thân mến,

Xuân Đinh Dậu 2017 đang đến gần, tôi gửi tới toàn thể các đồng chí đang công tác tại các đơn vị trong Bộ Ngoại giao, các cơ quan ngoại vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài và gia đình lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Năm Bính Thân 2016 vừa qua là năm đầu tiên chúng ta triển khai những chủ trương đối ngoại lớn của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29 và Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 18 đã đề ra những biện pháp cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XII. Với quyết tâm và nỗ lực của các đồng chí, công tác đối ngoại năm 2016 đã được chủ động triển khai toàn diện, thực chất, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm và đạt nhiều kết quả quan trọng, tiếp tục giữ vững môi trường hoà bình, ổn định, đưa quan hệ với các đối tác đi vào chiều sâu, thực chất, tranh thủ nguồn lực bên ngoài, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và nâng cao vị thế đất nước.

2017-2-11.jpg

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh. Ảnh:
baoquocte.vn

Bước sang năm 2017, tình hình thế giới và khu vực được dự báo là phức tạp và khó lường hơn trước. Chúng ta đứng trước những vận hội và thách thức mới. Đối ngoại phải tiếp tục nỗ lực chủ động, tích cực và sáng tạo hơn nữa. Hoạt động đối ngoại quan trọng nhất là hoàn thành tốt vai trò nước chủ nhà APEC 2017. Với tinh thần đó, tôi đề nghị các đồng chí tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, đoàn kết, kỷ cương, nắm bắt cơ hội, vượt qua và hoá giải thách thức để cùng triển khai thành công những nhiệm vụ quan trọng của ngành trong năm Đinh Dậu 2017 này.

Chúc toàn thể các đồng chí cùng gia đình dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Thân ái,

Phạm Bình Minh